Google+

เมื่ออยู่ในสิ่งแวดล้อม

โดย: นา [IP: 84.252.112.xxx]
เมื่อ: 2023-09-08 11:57:49
เมื่ออยู่ในสิ่งแวดล้อม แบคทีเรียสามารถเปลี่ยนปรอทให้เป็นเมทิลเมอร์คิวรีได้ จากนั้นเมทิลเมอร์คิวรี่จะสะสมทางชีวภาพ (การสะสมทางชีวภาพเกิดขึ้นเมื่อสิ่งมีชีวิตมีความเข้มข้นของสารสูงกว่าสิ่งรอบข้าง) ในปลาและสัตว์มีเปลือก เมทิลเมอร์คิวรี่ยังขยายทางชีวภาพอีกด้วย สารปรอท  ตัวอย่างเช่น ปลานักล่าขนาดใหญ่มีแนวโน้มที่จะมีสารปรอทในระดับสูงซึ่งเป็นผลมาจากการกินปลาตัวเล็กจำนวนมากที่ได้รับสารปรอทจากการกินแพลงก์ตอน ผู้คนอาจสัมผัสกับสารปรอทในรูปแบบใดก็ได้ภายใต้สถานการณ์ที่ต่างกัน อย่างไรก็ตาม การสัมผัสส่วนใหญ่เกิดขึ้นจากการบริโภคปลาและหอยที่ปนเปื้อนด้วยเมทิลเมอร์คิวรี และผ่านการสูดดมไอระเหยของธาตุปรอทในระหว่างกระบวนการทางอุตสาหกรรมของผู้ปฏิบัติงาน การปรุงอาหารไม่ได้กำจัดสารปรอท

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 96,612