Google+

เทมเป้

โดย: นารา [IP: 185.185.134.xxx]
เมื่อ: 2023-09-06 13:02:14
ประเภทของถั่วเหลืองที่ใช้ทำเทมเป้เป็นครั้งแรกคือถั่วเหลืองดำซึ่งเป็นพืชพื้นเมืองสิ่งนี้เปลี่ยนไปในภายหลังด้วยการนำเข้าถั่วเหลืองสีขาว/เหลืองและการเพิ่มขึ้นของอุตสาหกรรมเต้าหู้บนเกาะ เทมเป้ เมอร์ดิจาติ การ์ดจิโต นักประวัติศาสตร์ด้านอาหารของมหาวิทยาลัย Gadjah Madaแย้งว่าเทมเป้ทำโดยคนชวาพื้นเมือง และการเตรียมนั้นมีมาก่อนการเปิดตัวผลิตภัณฑ์เต้าหู้สไตล์จีน

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 96,612