อบเชยปลอดภัยสำหรับทุกคนหรือไม่?
โดย:
มิมิมิมิ
[IP: 146.70.182.xxx]
เมื่อ: 2023-08-29 15:26:07
สำหรับคนส่วนใหญ่ โดยทั่วไปแล้วอบเชยได้รับการยอมรับว่าปลอดภัยเมื่อบริโภคเป็นเครื่องเทศในการทำอาหารและในปริมาณเล็กน้อย ไม่เกิน 1 ช้อนชาต่อวันถือว่าปลอดภัยสำหรับผู้ใหญ่ส่วนใหญ่ และน้อยกว่าสำหรับเด็ก ในบางกรณีที่พบไม่บ่อย บางคนอาจเกิดโรคผิวหนังอักเสบจากการแพ้สัมผัส อบเชยส่วนใหญ่ที่ซื้อจากซุปเปอร์มาร์เก็ตเป็น อบเชย ที่เรียกว่า Cassia cinnamon ซึ่งมีรสชาติเข้มข้นกว่าและราคาถูกกว่า อย่างไรก็ตาม มีสารประกอบที่เรียกว่าคูมารินในปริมาณสูง ซึ่งหากรับประทานในปริมาณมากอาจทำให้เกิดพิษได้ ศรีลังกาหรืออบเชย 'ของจริง' มีคูมารินค่อนข้างต่ำและอาจทนได้ดีกว่า หากบริโภคอบเชยในปริมาณมาก อบเชยอาจมีปฏิกิริยากับยาที่แพทย์สั่ง รวมถึงยารักษาโรคเบาหวาน โรคหัวใจ และตับ
- ความคิดเห็น
- Facebook Comments