Google+

วิธีการทำไข่เค็ม

โดย: อดะ [IP: 146.70.83.xxx]
เมื่อ: 2023-08-17 18:03:57
ไข่เค็มมีถิ่นกำเนิดในอาหารจีนและฟิลิปปินส์ กระบวนการดั้งเดิมต้องใช้ไข่เป็ด แต่คุณสามารถใช้ไข่ไก่ได้เมื่อไม่มีไข่เป็ด คุณสามารถกินไข่ที่ทำเสร็จแล้วเพียงอย่างเดียวหลังจากต้มเสร็จแล้ว แต่คุณยังสามารถใช้ไข่เค็มเป็นส่วนผสมสำหรับขนมไหว้พระจันทร์และอาหารอื่นๆ ล้างไข่และทำให้แห้ง ล้างไข่ใต้น้ำไหลเย็นพร้อมกับใช้นิ้วค่อยๆ ขัดสิ่งสกปรกหรือเศษผงออก เช็ดไข่ให้แห้งด้วยกระดาษเช็ดมือที่สะอาด ขณะทำความสะอาดไข่ ให้ตรวจดูเปลือกไข่เพื่อหารอยร้าว ทิ้งไข่ที่แตกและเก็บไข่ไว้ทั้งฟอง ไข่เป็ดเป็นที่ต้องการมากกว่าไข่ไก่สำหรับสูตรนี้ แต่จะได้ผลหรือไม่ ไข่เป็ดมีเปลือกที่แข็งกว่า และไข่แดงก็ทั้งใหญ่และมันกว่าไข่ไก่ ลักษณะทั้งหมดนี้สามารถปรับปรุงรสชาติและเนื้อสัมผัสของไข่เค็มได้ ฆ่าเชื้อภาชนะ นำน้ำส่วนเกินไปต้มในกาต้มน้ำ จากนั้นเทน้ำลงในภาชนะที่คุณวางแผนจะใช้สำหรับ ไข่เค็ม ภาชนะแก้วหรือเซรามิกจะทำงานได้ดีที่สุด และภาชนะควรมีฝาปิดด้วย คุณยังสามารถใช้หลายคอนเทนเนอร์ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถใช้ขวดโหลแก้วขนาด 1 ไพนต์ (500 มล.) สองหรือสามขวด หากภาชนะแตกภายใต้ความร้อนสูง ห้ามฆ่าเชื้อด้วยน้ำเดือด ทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นและสบู่แทน ล้างให้สะอาดเพื่อขจัดสิ่งตกค้าง

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 96,616