Google+

ผู้หญิงที่เป็นมังสวิรัติมีความเสี่ยงสูงที่จะกระดูกสะโพกหัก

โดย: T [IP: 45.152.45.xxx]
เมื่อ: 2023-02-15 14:12:06
การศึกษาผู้หญิงวัยกลางคนในสหราชอาณาจักรกว่า 26,000 คนพบว่าผู้ที่รับประทานอาหารมังสวิรัติมีความเสี่ยงต่อกระดูกสะโพกหักสูงกว่าผู้ที่รับประทานเนื้อสัตว์ทั่วไปถึง 33% งานวิจัยของมหาวิทยาลัยลีดส์ซึ่งตีพิมพ์ในวารสารBMC Medicine ในวันนี้ (วันพฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม) ได้ตรวจสอบความเสี่ยงของกระดูกสะโพกหักในผู้ที่กินเนื้อสัตว์เป็นครั้งคราว เพสคาทาเรียน คนที่กินปลาแต่ไม่กินเนื้อ และมังสวิรัติเมื่อเทียบกับผู้รับประทานเนื้อสัตว์ทั่วไป ในบรรดาผู้หญิง 26,318 ราย มีผู้ป่วยกระดูกสะโพกหัก 822 รายในช่วงเวลาประมาณ 20 ปี ซึ่งคิดเป็นมากกว่า 3% ของประชากรกลุ่มตัวอย่าง หลังจากปรับปัจจัยต่างๆ เช่น การสูบบุหรี่และอายุแล้ว ผู้รับประทานมังสวิรัติเป็นกลุ่มอาหารกลุ่มเดียวที่มีความเสี่ยงสูงต่อกระดูกสะโพกหัก อาหารลดน้ำหนัก การศึกษานี้เป็นหนึ่งในการศึกษาน้อยมากที่จะเปรียบเทียบความเสี่ยงของกระดูกสะโพกหักในผู้ที่รับประทานมังสวิรัติและผู้ที่รับประทานเนื้อสัตว์ ซึ่งมีการยืนยันการเกิดกระดูกสะโพกหักจากบันทึกของโรงพยาบาล นักวิทยาศาสตร์เน้นย้ำถึงความจำเป็นในการวิจัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับสาเหตุที่แน่ชัดว่าเหตุใดผู้ที่รับประทานมังสวิรัติจึงมีความเสี่ยงสูงต่อกระดูกสะโพกหัก

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 96,616