Google+

อาหารที่มีไขมันสูงสามารถกระตุ้นความไวต่อความเจ็บปวดได้โดยไม่มีโรคอ้วน โรคเบาหวาน

โดย: P [IP: 192.166.244.xxx]
เมื่อ: 2023-01-07 14:45:13
การศึกษาใหม่ในหนูจากนักวิจัยแห่งมหาวิทยาลัยเทกซัส เมืองดัลลัส ชี้ให้เห็นว่าการได้รับอาหารที่มีไขมันสูงในระยะสั้นอาจเชื่อมโยงกับความรู้สึกเจ็บปวด แม้ว่าจะไม่มีการบาดเจ็บมาก่อนหรือมีภาวะที่เป็นอยู่มาก่อน เช่น โรคอ้วนหรือโรคเบาหวาน กระตุ้นสมอง การศึกษาซึ่งตีพิมพ์ในวารสารScientific Reports เมื่อวันที่ 1 กันยายน เปรียบเทียบผลของการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันแปดสัปดาห์ในหนูสองกลุ่ม กลุ่มหนึ่งได้รับอาหารปกติ ในขณะที่อีกกลุ่มหนึ่งได้รับอาหารไขมันสูงในลักษณะที่ไม่เร่งรัดการพัฒนาของโรคอ้วนหรือน้ำตาลในเลือดสูง ซึ่งทั้งสองอย่างนี้เป็นเงื่อนไขที่อาจส่งผลให้เกิดโรคเส้นประสาทจากเบาหวานและความเจ็บปวดประเภทอื่นๆ

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 96,612